6 เรื่องที่ นางแบบ มือใหม่ควรรู้สู่ความเป็นมืออาชีพ 2022

6 เรื่องที่นางแบบมือใหม่ ควรรู้

นางแบบ ถือเป็นอาชีพที่สาวๆอย่างเราใฝ่ฝันที่จะเป็น เวลาเราได้เห็นนางแบบแต่ละคนเดินโชว์เด่นสง่าอยู่บนเวที เพื่อนสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยว่าสายตาของเราเพ่งเล็งดูความสวยของเค้าจนลูตาแทบจะหลุดออกมาแล้ว ก็แหงหละนางแบบเค้าช่างสวย หุ่นดี ท่าเดิน บุคลิกต่างๆนี่ปังสุดๆเลยอะ

เพื่อนๆรู้กันมั้ยล่ะว่ากว่าเค้าเหล่านั้นจะก้าวสู่การเป็นนางแบบมืออาชีพที่เพอร์เฟคได้ขนาดนี้ พวกนางจะต้องผ่านการฝึกฝนที่แสนสาหัสอะไรกันมาบ้าง เอาหล่ะสาวๆที่อยากเป็นนางแบบมืออาชีพทั้งหลายลองมาฟังกันให้ดีๆ กับสิ่งที่ควรรู้เพื่อนำไปสู่อาชีพนางแบบที่เพื่อนๆใฝ่ฝันกันเลยจ้า

จุดเริ่มต้นของการเป็นนางแบบ

ก่อนอื่นเลยนะ ก่อนที่เราจะไปเดินแบบหรือประกอบอาชีพนางแบบได้นั้น

สิ่งแรกเลยคือเราต้องมีความฝัน และต้องมุ่งมั่น สิ่งสำคัญคือเราต้องมั่นใจว่าเราทำได้นะจ๊ะหล่อน ต่อให้เราไม่ได้มีหน้าตาดีเป็นต้นทุน แต่อย่าลืมไปนางแบบเค้ามีหลากหลายแนวเด้อจ้า การปรับเปลี่ยนบุคลิกให้เข้ากับหน้าตาก็จะทำให้เราเฟียซไปได้เลยนะ

เพราะฉะนั้นต้องมั่นหน้า และมันใจ ส่งพลังบวกให้ตัวเองเยอะๆ

การโพส นางแบบ
photo by @flaunter

นางแบบต้องเริ่มฝึกจากตรงไหน

เมื่อเรามั่นใจแล้วว่าอาชีพนี้แหละเราชอบ และมันเหมาะกับเราแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้าเลยจ้ะ ชีก็เริ่มฝึกไปเลยสิคะ เริ่มจากการลองสมมติว่าตัวเองกำลังเดินแบบโปรโมทสินค้าซักหนึ่งชิ้นกันก่อนแล้วกัน ซึ่งเราก็ต้องถ่ายทอดอารมณ์ มีอินเนอร์เข้ามาเสริม เพื่อทำให้สินค้านั้นดูน่าดึงดูด

ทำให้ผู้อื่นสนใจและมองมาที่มันได้ และท่าโพสต์เนี่ยจะต้องไม่ซ้ำ ต้องโพสต์ให้มีชีวิตชีวาอยู่ตลอดเวลาเลยนะจ๊ะ แรกๆก็ลองไปเริ่มฝึกหน้ากระจกกันก่อนเลย อย่าหลุดขำตัวเองซะก่อนละ

การเลือกเสื้อผ้า นางแบบ
photo by @flaunter

การเลือกเสื้อผ้า

การเป็นนางแบบเนี่ย เสื้อผ้าเป็นอะไรที่แบบไม่ค่อยสำคัญซักเท่าไหร่เลยนะ เพราะว่านางแบบที่ดีจะพรีเซ้นท์ตัวเองให้น่าสนใจได้ไม่ยาก ดังนั้นเสื้อผ้าที่สวมใส่จะเลือกได้แบบเปิดกว้างมากๆ แล้วแต่โอกาสและสถานที่มากกว่า

แต่อย่างน้อยเราก็ควรเลือกสุดที่เราใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ เข้ากับบุคลิกของเราที่เราอยากจะถ่ายทอดออกมา มันก็จะทำให้เรารู้สึกสบายๆไม่เกิดความกังวล

ศึกษาข้อมูลของตนเอง

การย่างก้าวเข้าสู่การเป็นนางแบบมืออาชีพ เพื่อนๆอย่าลืมที่จะศึกษาทุกอย่างที่เกี่ยวของกับตนเองดีๆนะ ไม่ว่าจะเป็น สีผิว เอว อก สะโพก น้ำหนัก เพราะทุกส่วนบนร่างกายของนางแบบมีความสำคัญหมด

มันคือสิ่งที่จะต้องนำเสนอให้กับสาตาของผู้ชมภายนอก ดังนั้นสาวๆทั้งหลายที่อยากเป็นนางแบบจะต้องดูแลตัวเองดีๆ โดยเฉพาะรูปร่าง มีความระมัดระวังในการกิน หุ่นนี่คือต้องเป๊ะเวอร์ อกเป็นอกเอวเป็นเอวอยู่ตลอดเวลาเลยล่ะ

นางแบบ มือใหม่
photo by: @liferondeau

ฝึกท่าโพสต์ให้ปัง

นางแบบที่ดี คือต้องดึงดูดสายตาของผู้อื่นได้ประมาณว่า คุณมองมาที่ชั้นสิ ชั้นสวย ชั้นโดดเด่น และท่าทางการเดินก็จะต้องมีความแข็งแรงทะมัดทะแมงแต่ไม่แข็งกระด้าง เพราะผู้หญิงก็ต้องเผยความอ่อนโยนแบบผู้หญิงออกมาด้วยอะเนอะ ส่วนสายตาก็คือเอาแบบเฟียซๆ จิกกล้องแตกไปเลยจ้า

ฝึกการพูด

การพูดก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับสาวๆที่อยากเป็นนางแบบ จะต้องมีการฝึกฝนการพูดการพูดกันซักหน่อยคือน้ำเสียงต้องหน้าฟัง พูดรู้เรื่อง สื่อสารให้คนอื่นเข้าใจได้ และต้องมีไหวพริบและเรียบเรียงคำพูดในการตอบคำถาม พูดแล้วตรงประเด็น นี่คือสิ่งที่จะทำให้ก้าวไปสู่การเป็นนางแบบมืออาชีพ

ดูแลหุ่นให้ดูดีตลอด

เป็นเรื่องพื้นฐานที่นางแบบทุกคนต้องดูแลอยู่ตลอด เพื่อให้การเข้าแคสงาน หรือทำงานร่วมกับนางแบบท่านอื่นๆ เป็นไปได้ดี และดูดีตลอดเวลายังไงเพื่อนๆที่สนใจในสายอาชีพนี้ก็ลองไปฝึกฝนกันดูนะจ๊ะ เชื่อว่าเส้นทางของการเป็นนางแบบมืออาชีพอยู่เพียงแค่เอื้อมมือแน่นอนจ้าสาวๆ


รับดูแลสุขภาพ ปั่นหุ่นให้พร้อมเป็นนางแบบ
หากสนใจสามารถคลิกที่ภาพ เพื่อแอดไลน์ เข้ามาคุยรายละเอียดได้เลยครับ

รับดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก