เคล็ดลับถ่ายรูปสินค้าให้น่าสนใจ

ถ่ายรูปสินค้า สเปรย์น้ำแร่

เคล็ดลับการสร้างมูลค่ารูปสินค้าให้ดูแพง ขายได้ หลายครั้งในมุมมองของช่างภาพหรือคนชอบถ่ายภาพต่างกัน จึงทำให้การสร้างสรรค์คผลงานออกมา ไม่ตรงกับความต้องการที่ลูกค้า ซึ่งลูกค้าที่งบประมาณจำกัดเริ่มที่การจ้างให้คนในทีมจัดฉากสตูดิโอสำหรับถ่ายสินค้า และคาดหวังว่าจะเอามาทำกราฟฟิคต่อเอง ซึ่งผลที่ได้คือไม่ได้อย่างที่ต้องการและกลายเป็นเสียเวลาไป แล้วเคล็ดลับของการเพิ่มมูลค่ารูปสินค้าอยู่ตรงไหน

  1. ไอเดียถ่ายรูปสินค้า ภาพสินค้าที่ต้องการเป็นอย่างไร และจะเอาไปใช้ในลักษณะใดเน้นสวยๆ เอาไว้โพส IG หรือต้องการภาพสินค้าดูเครียร์เพื่อส่งให้ทีมกราฟฟิคทำภาพให้ต่อไป

สิ่งที่เราทำตรงนี้มันคือการสร้างปัจจัยเชื่อมโยงกับตรายี่ห้อ (Brand Association)  ขออิงตามตำราสักนิด 55
คือ การที่นักการตลาดพยายามสร้างสิ่งใดสิ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์ เช่น คุณลักษณะ คุณสมบัติ หรือคุณประโยชน์แล้วเชื่อมโยงสิ่งนั้นให้ผู้บริโภครับรู้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทใด เมื่อเชื่อมโยงแล้วจะทำให้ผู้บริโภคเกิดภาพลักษณ์ (Image) ของผลิตภัณฑ์ และทราบถึงตำแหน่งหรือจุดยืน (Brand Position) ของผลิตภัณฑ์นั้น ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าการสร้างปัจจัยเชื่อมโยงกับตรายี่ห้อคือ การกำหนดตำแหน่งผลิตภัณฑ์นั่นเอง การสร้างสิ่งเชื่อมโยงทำให้ผู้บริโภคเข้าใจในผลิตภัณฑ์ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์หลายประการ ดังนี้

  • ความโดดเด่น (Differentation)
    •เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้บริโภคซื้อสินค้า (Reason-to-Buy)
    •ทำให้เกิดทัศนคติหรือความรู้สึกที่ดี (Positive Attitudes/Feeling)
    •เป็นจุดเริ่มต้นของการขยายตรายี่ห้อ (Basis For Extensions)

จึงเป็นที่มาของการ ตั้งไอเดียในการคิดงานก่อนที่จะเริ่มสั่งให้ใครถ่ายภาพ หรือถ่ายภาพเองโดยยังไม่ทันได้คิดว่าจะเอาภาพไปใช้ในลักษณะใด เพื่อให้เกิดผลลัพท์ที่ดีตามที่ลูกค้าต้องการนำไปใช้

  1. เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า จะเลือกถ่ายด้วยมือถือหรือจ้างช่างภาพถ่ายรูปสินค้าให้อันนี้ต้องเลือกตามความสะดวกและงบประมาณที่มี เพื่อให้ได้ผลงานที่ดูดีที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าเลือกที่จะจ้างช่างภาพถ่ายมากกว่า และเอาเวลาส่วนนั้นไปนั่งหาวิธีการทำการตลาดให้กับสินค้าชิ้นนั้นต่อไปลองดูตัวอย่างด้านล่างสำหรับคนที่ชอบทำเองหรืออยากจะลองถ่ายเองดูก็ได้ครับ (จะเข้าใจเองว่าทำไม ต้องจ้างช่างภาพ)

สรุป
เคล็ดลับการสร้างมูลค่ารูปสินค้าให้ดูแพง ขายได้ คือวางแผนให้ดีจะเอาภาพไปใช้ไปทางไหน เพื่อสร้างมูลค่าให้มันภาพสินค้าที่ดูมีราคาส่วนใหญ่เกือบ 90% จะจ้างช่างภาพถ่ายให้ หรือบางงานก็สามารถขยายความละเอียดในตัวงานเพื่อให้ ได้ภาพที่ดูดี และมีราคาในสายตาลูกได้ ในขณะเดียวกันให้การทำงานและทำการตลาดสำหรับลูกค้าเป็นไปได้อย่างดี และไม่ต้องเสียเวลามาหัดถ่ายภาพ โยนงานให้ช่างภาพ และคุณเอาเวลาไปคิดหาทางทำการตลาดต่อไปดีกว่าครับ 

ถ่ายรูปสินค้า สเปรย์น้ำแร่ ถ่ายรูปสินค้า สเปรย์น้ำแร่ 

Summary
Review Date
Reviewed Item
บริการดี งานเนียบสมราคา
Author Rating
51star1star1star1star1star