8 เคล็ดลับถ่ายรูปเสื้อผ้าให้ดูแพง ร้านเสื้อผ้าไม่ควรพลาด

หากพูดถึงเรื่องยอดขายแล้วเรามั่นใจเลยว่าไม่มีพ่อค้าแม่ค้าคนใดที่ไม่ต้องการให้ยอดขายของตัวเองนั้นมีจำนวนที่สูงมากขึ้น เช่นเดียวกับเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างๆ
ที่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีสินค้าใหม่ๆมาแล้วนั้น แน่นอนว่าเราบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายก็อยากจะถ่ายรูปอวดโฉมให้กับบรรดาลูกค้า ได้รับรู้ว่ามีสินค้าใหม่ๆมา

แต่เชื่อหรือไม่ว่าหากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นที่มีการถ่ายรูปแล้วแจกให้บรรดาลูกค้าดูนั้นมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะสามารถทำให้สินค้าของคุณมีความน่าสนใจ

เรารับประกันได้เลยว่า ถ้าคุณมีเทคนิคดีๆสินค้าของคุณก็จะขายดีและยอดขายของคุณก็จะพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงนำ  8 เทคนิคการถ่ายรูปยังไงให้ยอดขายพุ่งมาฝากกัน

 1 การจัดองค์ประกอบของภาพให้ดี

สิ่งแรกที่เราอยากจะให้คุณสนใจในขณะที่คุณต้องการที่จะถ่ายรูปอวดโฉมสินค้าให้กับเหล่าบรรดาลูกค้าได้ดูนั้นนั่นก็คือการจัดหาองค์ประกอบโดยรอบของบริเวณพื้นที่ที่จะใช้ถ่ายสินค้าว่ามันมีความเข้ากันกับสินค้าที่เราจะทำการนำเสนอหรือไม่ถ้าหากคุณจัดองค์ประกอบดีๆแล้วภาพออกมาสวยมั่นใจได้เลยว่าเราบรรดาลูกค้าก็จะให้ความสนใจสินค้าและรูปภาพรูปนั้นอย่างแน่นอน

 2 พื้นหลังของรูปก็มีส่วนสำคัญ

ในข้อแรกนั้นเราพูดถึงการจัดองค์ประกอบนั่นก็คือสิ่งที่อยู่โดยรอบของสินค้าซึ่งบางครั้งเราอาจจะถ่ายติดบ้างไม่ติดบ้างแต่สำหรับพื้นหลังของรูปแล้วนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญอย่างมาก ถ้าเราเลือกพื้นหลังที่เหมาะสมกับตัวสินค้าซึ่งอาจจะเป็นโทนเดียวกันหรือว่าโทนตัดกัน แน่นอนว่าถ้าคุณเลือกพื้นหลังได้ดีสินค้าของคุณก็อาจจะดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

3  การจัดหาสตูดิโอที่น่าสนใจให้เหมาะกับเสื้อผ้าของเรา

อย่างที่เราบอกกันไปในข้อแรกว่าการจัดองค์ประกอบภาพให้ดีจะมีส่วนที่จะทำให้สินค้ามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการจัดหาสตูดิโอที่มีเหล่าบรรดาพร็อพ ที่มีความสวยงาม จะสามารถช่วยขับเน้นให้สินค้าของเราเป็นจุดที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น การใช้หญ้าเทียม ผ้าปู หรือแม้แต่ ของกระจุ กระจิก แน่นอนว่าพร็อพบางครั้งก็อาจจำเป็นที่จะต้องใช้เช่นกัน

แนะนำสตูดิโอแสงธรรมชาติ ในรูปแบบของคาเฟ่
http://www.สตูถ่ายภาพสินค้า.com/301

สตูดิโอแนวห้องนอนที่มีพร๊อพให้เล่นหลายแบบ
http://www.สตูถ่ายภาพสินค้า.com/114

4  การจัดแสง

สำหรับเรื่องของการถ่ายภาพเหล่านั้นแน่นอนว่าการจัดแสงถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะทำการถ่ายภาพอะไรทั้งคนหรือสิ่งของการจัดแสงให้ที่ดีถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจนแล้วแสงยังจะช่วยขับเน้นให้ภาพมีความสวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างมาก

 5 นางแบบนายแบบ

ไม่ว่าสินค้าของคุณจะเป็นสินค้าประเภทใดเรามั่นใจว่าการมองหาทั้งนางแบบและนายแบบ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้สินค้าของคุณมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะบางครั้งเวลาที่ลูกค้ามีความต้องการที่จะใช้สินค้าสินค้าหนึ่ง  บางครั้งเขาก็อาจจะเลือกจากการที่มีพรีเซ็นเตอร์ที่น่าสนใจเพราะนั่นจะทำให้เขารู้ว่าเขาซื้อสินค้าเหล่านี้ไปใช้เพื่ออะไรและในโอกาสไหน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าอยู่ในระยะเวลาที่จะมีโอกาสหรือเหตุการณ์ใกล้เคียงกับการซื้อของมาใช้เพราะอาจจะทำให้เราบรรดาลูกค้าซื้อสินค้าไปใช้ก็เป็นได้

6  เลือกถ่ายในหลายๆมุม

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าบางคนเรานั้น เวลาถ่ายสินค้า ก็อาจจะเน้นทำให้มันจบๆไปซึ่งภาพที่ออกมาได้นั้นก็จะได้เพียงแค่ด้านเดียวหรือว่ามุมเดียวของสินค้า แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่พ่อค้าแม่ค้าทำการถ่ายสินค้าในหลายๆมุม เรามั่นใจได้เลยว่ายิ่งลูกค้าเห็นภาพในหลายๆมุมของสินค้าแล้วนั้นก็จะทำให้เราบรรดาลูกค้าต้องการที่จะซื้อสินค้ามากขึ้นอย่างแน่นอน

7 โปรแกรมแต่งภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ

คนที่ถ่ายรูปออกมานานเรามั่นใจเลยว่าบางคนอาจจะคิดว่าเพียงแค่ทำการถ่ายรูปแล้วก็จบสามารถนำไปโพสต์ขายสินค้าได้ในทันที แต่เชื่อหรือไม่ว่าในปัจจุบันพ่อค้าแม่ค้าหลายๆคนไม่ได้ทำการโพสต์สินค้าในทันทีที่ถ่ายรูป แต่พวกเขาจะเลือกใช้โปรแกรมแต่งภาพเพื่อทำการปรับเปลี่ยนแสงสีมุมหรืออะไรต่างๆเพื่อให้ภาพนั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่หากคุณบอกว่าคุณไม่สามารถใช้โปรแกรมแต่งภาพเหล่านั้นได้เนื่องจากไม่มีความสามารถหรือทำไม่เป็น  เรา ขอแนะนำให้คุณทำการ search ในเว็บไซต์ Google แน่นอนว่ามันจะมีวิธีสอนแต่งภาพมากมายให้คุณได้ทดลองเรียนกัน

8 มองหาไอเดีย

แน่นอนว่าการถ่ายภาพสินค้าเราอาจจะไม่สามารถคิดได้ในทุกวันหรือตลอดเวลาได้ว่าเราจะถ่ายรูปแบบไหนดีเพื่อให้คนเขากลับมาสนใจสินค้าเรา  ซึ่งบอกเลยว่าบางครั้งเราก็อาจจะคิดไม่ออกหรอกว่าเราควรจะแต่งภาพให้ออกมายังไงหรือจัดองค์ประกอบภาพยังไงให้ดูสวยงาม ดังนั้นสิ่งที่คุณควรจะต้องทำนั่นก็คือ การมองหาไอเดียจากกลุ่มคนที่เขามีความสามารถในการถ่ายภาพแล้วมีผู้คนให้ความสนใจหรือติดตามมากมายแน่นอนว่าการเรียนเทคนิคของเขามาใช้นั้นอาจจะช่วยให้สินค้าของเรานั้นมีการพัฒนาและยอดขายของเราก็จะมีการพุ่งขึ้นพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Summary
Review Date
Reviewed Item
เป็นความรู้ง่ายๆที่ไม่ควรข้ามมอง ดีมากๆเลย
Author Rating
51star1star1star1star1star

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *