9 เคล็ดลับการเป็นนางแบบเสื้อผ้าบนร้าน Instagram

การเป็นนางแบบ ถือว่าเป็นความฝันของผู้หญิงหลายๆคน แล้วใครบ้างล่ะที่สามารถเป็นนางแบบได้ นางแบบเสื้อผ้าต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ดังนั้นในวันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับของนางแบบชื่อดังกันค่ะ

Photo by Ussama Azam on Unsplash
  1. เป็นนางแบบหน้าต้องเก๋

การเป็นนางแบบนั้น บางคนถึงแม้จะไม่ได้สวยแบบสมัยนิยม แต่ก็มีความเก๋ของใบหน้าทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาสวยและถูกใจช่างภาพ ดังนั้นการมีหน้าตาที่ดีถือว่าเป็นอาวุธสำคัญของนางแบบทุกคน

2. นางแบบต้องไม่อ้วนเกินไป

          เมื่อคุณมองไปยังภาพโฆษณาต่างๆ คุณจะเห็นได้ว่านางแบบนายแบบส่วนใหญ่ มักจะมีหุ่นที่แสนเพอร์เฟค เพราะพวกเขาเหล่านั้นมีการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย เพื่อที่จะได้มีรูปลักษณ์ที่ดีและดึงดูดสายตา 

แต่ในปัจจุบัน นางแบบไม่จำเป็นตัวมีหุ่นที่ดีก็ เพียงแต่ต้องดูแลตัวเอง ให้ดูดีในงานที่เราทำ
ตอนนี้มีบางแห่งเริ่ม ค้นหานางแบบ อวบ หรือ นางแบบ XXL มาเป็นนางแบบบางแล้ว

Photo by Jessica Felicio on Unsplash

3. จะเป็นนางแบบได้ควรรู้มุมกล้อง

          การจะเป็นนางแบบได้นั้นมุมกล้องถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น ดังที่คุณจะเห็นได้ว่าภาพที่นางแบบทั้งหลายถ่าย ส่วนใหญ่มักจะถ่ายเพียงแค่ไม่กี่ครั้งก็สำเร็จ รูปที่ออกมาแทบไม่มีรูปที่หลับตาปี๋ หรือทำหน้าเหวอ เพราะว่าพวกเขาเหล่านั้นรู้ถึงมุมกล้อง และวิธีการโพสเพื่อให้ภาพออกมาสวย

4. นางแบบที่ดีต้องเซ็กซี่จากด้านใน

          คุณคงเคยเห็นว่ามีภาพถ่ายจากนางแบบเสื้อผ้าออนไลน์จำนวนไม่น้อย ที่นางแบบไม่จำเป็นต้องแต่งชุดเซ็กซี่ แต่อารมณ์ของภาพกลับรู้สึกเห็นแล้วรู้สึกเซ็กซี่ หรือไม่อาจละสายตาได้ ทั้งๆที่ภาพนั้นนางแบบก็แต่งตัวมิดชิด นั่นเป็นเพราะนางแบบเหล่านั้นมีอารมณ์ร่วมในการถ่ายภาพ และสร้างความเซ็กซี่มาจากข้างใน

การจะค้นหาจุดเซ็กซี่ทั้งมุมถ่ายปกติ และแบบไม่ต้องแต่งตัวโป๊ แต่มีความเซ๊กซี่ ได้เอง อันนี้ต้องเกิดจากการได้ออกไปถ่ายรูป ได้ฝึกบ่อยๆเท่านั้น เพื่อค้นหาจุดที่ใช่ของตัวเอง

Photo by Joshua Rawson-Harris on Unsplash

5. ต้องเปลี่ยนได้หลายลุค

          นางแบบหนึ่งคน ในการทำงานไม่มีทางที่คุณจะรับงานประเภทเดียวไปตลอด เป็นนางแบบสายน่ารักถ่ายแต่ภาพน่ารักๆคงจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการเป็นนางแบบคุณจะต้องสามารถเปลี่ยนลุคของตัวเองได้ ลุคเซ็กซี่ก็ได้ ลุคอ่อนหวานก็ได้ เพื่อที่จะสามารถรับงานได้หลายแบบมากขึ้น

6. นางแบบภาพลักษณ์ต้องดี

          การเป็นนางแบบมืออาชีพนั้น ภาพลักษณ์ของคุณถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าคนที่ภาพลักษณ์ไม่ดี จะมีบริษัทไหนที่อยากจ้างคุณมาทำงานให้ เพราะมันอาจส่งผลถึงภาพลักษณ์ของบริษัท 

7. ต้องมั่นใจในตัวเอง

          การเป็นนางแบบ คุณจะต้องมั่นใจในตัวเอง ต้องกล้าโพสท่าทำตามที่ลูกค้าสั่ง หากคุณไม่กล้าแล้วนางแบบท่านอื่นกล้า ลูกค้าก็จะไม่เลือกคุณ

Photo by freestocks on Unsplash

8. ควรเตรียมพร้อมเสมอก่อนทำงาน 

          การเตรียมตัวก่อนทำงานนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวเรื่องข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ที่เราจะถ่ายภาพให้ หรือการดูแลตัวเองให้ดีก่อนที่จะถ่ายภาพ

9. ดังแล้วอย่าหยิ่งต้องมีสัมมาคารวะ 

          ไม่มีลูกค้าคนไหนหรอกค่ะที่อยากสร้างนางแบบที่หยิ่ง และไม่มีสัมมาคารวะ เพราะการทำงานกับนางแบบคนนั้นถือว่า เป็นสิ่งที่แย่ในสายตาของทีมงานและนายจ้าง ดังนั้นถึงแม้คุณจะเป็นนางแบบ ถึงแม้คุณจะดัง คุณก็ยังจำเป็นต้องมีสัมมาคารวะอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *