6 เคล็ดลับ แก้ปัญหาถ่ายเสื้อผ้าไม่สวย ดูไม่แพง ให้ได้ผลเหมือนร่ายมนต์ 2021

6 เคล็ดลับถ่ายรูปสินค้า 2021

ในปัจจุบันเรามั่นใจเลยว่าจะต้องมีสาขาอาชีพมากมายเกิดขึ้นซึ่งเป็นสาขาอาชีพแปลกๆซึ่งบางครั้งเนี่ยในสมัยก่อนเราก็อาจจะไม่ได้รู้จักกันแต่ในปัจจุบันนั้นสาขาอาชีพนี้ดูเหมือนจะเป็นสาขาอาชีพที่หลายๆคนเลือกที่จะหันมาประกอบอาชีพนี้ อาชีพที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั่นก็คืออาชีพแม่ค้าขายของออนไลน์ แน่นอนว่าในสมัยก่อนเนี่ยอาชีพแม่ค้าก็เป็นอาชีพที่เราเนี่ยเราจะพบปะกันเห็นอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ว่าในปัจจุบันมีบางทีการที่เราไปเปิดท้ายขายของตามตลาดทั่วไปก็อาจจะไม่ได้สามารถขายของได้แล้วเพราะว่าผู้คนในยุคปัจจุบันก็มักจะใช้สื่อโซเชียลในการที่จับจ่ายซื้อของ

โดยเฉพาะการขายของผ่านทางหน้า IG Facebook ถือว่าเป็นอะไรที่แม่ค้าออนไลน์ใช้ทำมาหากินกันโดยปกติเลยทีเดียว แต่ว่าการที่ผู้คนจะเลือกซื้อสินค้าของเรานั้นแน่นอนว่ารูปในการขายเพื่อโปรโมทสินค้าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องทำให้มันออกมาดูดีจนทำให้เหล่าบรรดาลูกค้าที่เข้ามาใน IG หรือ Facebook ของคุณนั้น มีความต้องการที่จะซื้อสินค้าที่เขาเห็นอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่ใช่แม่ค้าทุกคนที่จะมีความสามารถในการถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นในวันนี้เรามี 6 เคล็ดลับหรือ 6 วิธี ที่จะช่วยคุณในการแก้ปัญหาถ่ายภาพไม่สวยให้ได้ผลเหมือนร่ายมนต์

1. หมวด Accessories

ในบรรดาข้าวของที่มีขายกันอยู่ในท้องตลาดเนี่ยเรามั่นใจว่าเราบรรดา Accessories อย่างตุ้มหู แหวน สร้อยคอ หรือแม้แต่กำไล เป็นการถ่ายสินค้าที่ยากที่สุด เคล็ดลับที่เราจะมาแนะนำให้คุณใช้ในการถ่ายไอจีสตอรี่นั้น ก็ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่คุณลองเปลี่ยนพื้นหลังของภาพให้ใช้เป็นพื้นหลังสีขาว ถือว่าเป็นความคิดที่ดีอย่างมากเพราะว่าการที่เราใช้พื้นหลังสีขาวเนี่ยมันจะช่วยกันขลับให้สินค้าที่อยู่ด้านหน้าเนี่ย มีความสวยงามเราก็มีความสว่างแล้วก็กระจ่างใสมากขึ้น หรือไม่การใช้ท่อนไม้โอ๊กก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเพราะว่า สีของไม้โอ๊กจะมีความเข้มซึ่งก็จะช่วยในการทำให้ Accessories ของเราที่วางลงไปเนี่ยมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

2. การมองหานางแบบแฟชั่น

แน่นอนว่าการที่คุณจะเป็นแม่ค้าออนไลน์แล้วเนี่ย ถ้าคุณเลือกในกลุ่มของสินค้าแฟชั่น นางแบบนายแบบก็เป็นส่วนช่วยให้คุณสามารถขายสินค้าของคุณได้เช่นกัน แน่นอนว่าคุณอาจจะไม่สามารถมองหานางแบบในแบบที่มืออาชีพได้ เราจึงอยากขอแนะนำให้คุณลองมองหาเพื่อนหรือคนใกล้ตัว ที่มีความสามารถในการโพสท่าเก่งๆ หรือคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปและรู้มุมของตัวเองว่าถ่ายออกมาแล้วจะดูดี ซึ่งบอกเลยว่าถ้าคุณได้นางแบบนายแบบที่มีความสามารถในการโพสท่าต่างๆให้คุณได้อย่างสวยงามได้ ประกันได้เลยว่าสินค้าของคุณจะต้องได้รับความสนใจจากรัชดาลูกค้าอย่างแน่นอน

3. การแสดงจุดยืนสินค้าของคุณ

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่คุณจะต้องนำไปใช้กับนางแบบในแบบของคุณ โดยวิธีการที่คุณจะต้องทำมูดบอร์ด (Moodboard) โดยควรจะต้องทำการคุยกับทางนายแบบนางแบบดูว่า คุณมีความต้องการแบบนี้ มีความต้องการที่จะให้นางแบบนายแบบโชว์สินค้าแบบนี้แต่งตัวแบบนี้หรือแม้แต่ว่าคุณต้องการที่จะถ่ายเขาแบบครึ่งตัวหรือว่าเต็มตัว ระยะใกล้ไกลแค่ไหน มั่นใจได้เลยว่าเราบรรดานางแบบนายแบบที่เป็นมืออาชีพ จะสามารถช่วยโพสท่าและทำตามในสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอน แน่นอนว่าเจ้าสิมีจะทำให้สินค้าของคุณมีความน่าสนใจและมีลูกค้าสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

4. การเก็บรายละเอียดให้คมชัด

บอกเลยว่าเวลาที่เราทำการถ่ายรูปขายสินค้าเนี่ย การเก็บรายละเอียดต่างๆของสินค้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ลูกค้าโดยส่วนมากมีความต้องการที่จะดูสินค้าในระยะใกล้ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อสินค้าต่างๆ แน่นอนว่าขี้เมาบรรดาลูกค้าต้องการมองเห็นสินค้าใกล้ๆนั้นก็เพื่อเป็นการมั่นใจว่าเวลาที่พวกเขาใส่ Accessories ต่างๆลงบนตัวผู้เขา มันจะต้องออกมาดูดีเหมือนกับที่เราบรรดานางแบบในแบบของเราใส่อย่างแน่นอน

5. การเลือกสถานที่

นอกจากเหล่าบรรดานางแบบนายแบบแล้ว สถานที่หรือโลเคชั่นเหมาะก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะมันจะช่วยในการสร้างเรื่องราว เป็นแรงบันดาลใจให้กับเหล่าบรรดาลูกค้า ที่จะทำการซื้อสินค้าของคุณไปใช้งาน ว่าจะสามารถตกแต่งหรือว่าสวมใส่ในยามที่เดินทางไปที่ไหน ซึ่งพวกเขาก็จะมองว่าถ้าเราใช้สินค้าเหล่านี้ ถ่ายรูปกับนางแบบนางแบบที่แต่งกายแบบนี้ ในสถานที่แบบนี้ ก็อาจจะช่วยให้พวกเขาดูดีเหมือนกับนางแบบนายแบบได้ นี่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยในการตัดสินใจที่ลูกค้าในการซื้อสินค้าของเรา

6. เทคนิคสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันนั้น เราจะพูดถึงในกรณีที่คุณแม่ค้าต่างๆมีสินค้าที่มีความหลากหลายรูปแบบหลากหลายสี แน่นอนว่าแม่ค้าก็ควรที่จะทำการ ถ่ายรูปสินค้าเหล่านั้นตามจำนวนสีเรียกว่ามีกี่สีก็ถ่ายให้หมดเลย นอกจากนั้นยังจะต้องทำการระบุราคาและส่วนลดให้เห็นโดยชัดเจน ที่สำคัญเรื่องของหีบห่อก็ถือเป็นการมอบความประทับใจ ให้กับเหล่าบรรดาลูกค้า หรือถ้าสินค้าตัวใดตัวหนึ่งหมด ก็ให้ทำการแจ้งกับลูกค้าในทันทีว่าสินค้าเหล่านั้นหมดแล้ว ความชัดเจนเหล่านี้จะทำให้ลูกค้ามีความชื่นชอบในการบริการของร้านเรา

บอกเลยว่าเทคนิคต่างๆเหล่านี้เราอยากแนะนำให้คุณนำไปใช้งานเพื่อที่การค้าขายของคุณนั้นจะมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า ถือเป็นการให้เหล่าบรรดาลูกค้ามีความต้องการที่จะชื่นชมสินค้าของเรา หรือแม้จะสอบถามข้อมูลต่างๆกับเรา ก็ถือเป็นการเรียกลูกค้าที่ดีไปอีกแบบ